บทวิเคราะห์กราฟ Forex ประจำวันที่ 17/05/2566 [GBPNZD GBPCHF AUDJPY]

เริ่มโดย support-2, พฤษภาคม 17, 2023, 02:45:54 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

support-2

GBPNZD
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง โครงสร้างของราคามีสวิงไฮและสวิงโลวล่าสุดต่ำลงเมื่อเทียบกับสวิงก่อนหน้าอีกทั้งราคายังเคลื่อนที่อยู่ภายในกรอบ Downtrend Channel จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่าแนวโน้มในกรอบเวลานี้อยู่ในขาลง
ตำแหน่งปัจจุบัน ราคาดีดตัวกลับขึ้นมาที่ Support Trendline เดิม สัมพันกับ แนวต้าน แล้วมีแรงขายกลับลงมาทำให้เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะกลับตัวลงต่อจากบริเวณนี้ มองหาจังหวะเข้า Sell โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

GBPCHF
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง โครงสร้างของราคามีสวิงไฮและสวิงโลวล่าสุดสูงขึ้นเมื่อเทียบกับสวิงก่อนหน้า อีกทั้งราคายังเคลื่อนที่อยู่ภายในกรอบ Uptrend Channel จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่าแนวโน้มในกรอบเวลานี้อยู่ในขาขึ้น
ตำแหน่งปัจจุบัน ราคาย่อตัวกลับลงมาที่ Support Trendline  เป็นตำแหน่งที่เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะกลับตัวขึ้นต่อตามแนวโน้มเดิมจากบริเวณนี้ มองหาสัญญาณกลับตัวขึ้นเพื่อเข้า Buy โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

AUDJPY
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง เราสังเกตเห็นว่าราคากำลังสร้างรูปแบบสามเหลี่ยม Symmetrical Triangle ซึ่งเป็นรูปแบบที่เป็นไปได้ทั้งขึ้นและลง ให้รอเข้าเทรดเมื่อราคาทะลุฝั่งใดฝั่งหนึ่ง โดยแผนการเทรดจะเป็นไปดังภาพประกอบ
You cannot view this attachment.