บทวิเคราะห์กราฟ Forex ประจำวันที่ 18/05/2566 [XAUUSD CADCHF EURAUD]

เริ่มโดย support-2, พฤษภาคม 18, 2023, 02:23:21 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

support-2

XAUUSD
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง ราคาขึ้นมาทดสอบที่แนวต้านแล้วมีแรงขายกลับลงมาจนราคาร่วงลงมาอยู่ใต้ Support Trendline จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะลงต่อ มองหาจังหวะเข้า Sell โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

CADCHF
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง ราคาร่วงลงไปอยู่ใต้แนวรับสำคัญก่อนที่จะมีแรงซื้อกลับเข้ามาจนราคาสร้างเป็นรูปแบบที่บ่งบอกถึงโอกาสที่จะกลับตัวขึ้นอย่าง Bear Trap และราคาได้กลับขึ้นมาอยู่เหนือแนวรับสำคัญอีกครั้ง จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะกลับตัวขึ้นตาม Chart Pattern ที่เกิด มองหาจังหวะเข้า Buy โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

EURAUD
ภาพในกรอบเวลา Daily โครงสร้างของราคามีสวิงไฮและสวิงโลวล่าสุดสูงขึ้นเมื่อเทียบกับสวิงก่อนหน้า อีกทั้งราคายังเคลื่อนที่อยู่ภายในกรอบ Uptrend Channel จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่าแนวโน้มในกรอบเวลานี้อยู่ในขาขึ้น
ตำแหน่งปัจจุบัน ราคาย่อตัวกลับลงมาหยุดอยู่ที่ระดับ Fibonacci Retracement 38.2% ของสวิงก่อนหน้า ซึ่งถัดลงไปด้านล่างก็ยังมีทั้งแนวรับและ Support Trendline เป็นตำแหน่งที่เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะกลับตัวขึ้นต่อตามแนวโน้มเดิมจากบริเวณนี้ มองหาสัญญาณกลับตัวขึ้นเพื่อเข้า Buy โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.