บทวิเคราะห์กราฟ Forex ประจำวันที่ 23/05/2566 [XAUUSD USDJPY GBPNZD]

เริ่มโดย support-2, พฤษภาคม 23, 2023, 02:13:58 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

support-2

XAUUSD
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง ราคาร่วงลงมาจาก Major Resistance ของกรอบเวลา Weekly มาสู่ Support Zone ของกรอบเวลาที่เล็กกว่าอย่าง Daily จากนั้นมีแรงซื้อกลับขึ้นมานิดหน่อยแล้วก็เกิดแรงขายกลับลงมาอีก จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่ามีโอกาสที่ราคาจะลงต่อ มองหาจังหวะเข้า Sell โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

USDJPY
ภาพในกรอบเวลา Daily ราคาสร้างรูปแบบสามเหลี่ยม Ascending Triangle จากนั้นราคาได้ทะลุขึ้นมาปิดอยู่ด้านบนของกรอบสามเหลี่ยม เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ารูปแบบสามเหลี่ยมที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นรูปแบบที่บ่งบอกถึงโอกาสที่ราคาจะขึ้น มองหาจังหวะเข้า Buy โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.

GBPNZD
ภาพในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง โครงสร้างของราคามีสวิงไฮและสวิงโลวล่าสุดต่ำลงเมื่อเทียบกับสวิงก่อนหน้า อีกทั้งราคายังเคลื่อนที่อยู่ภายในกรอบ Downtrend Channel จากภาพดังกล่าวทำให้เรามองว่าแนวโน้มในกรอบเวลานี้อยู่ในขาลง
ตำแหน่งปัจจุบัน ราคาเพิ่งจะทะลุลงมาทำสวิงโลวล่าสุดต่ำลงอยู่ใต้แนวรับ ถือเป็นสัญญาณยืนยันการไปต่อในแนวโน้มขาลง มองหาจังหวะเข้า Sell โดยตั้งจุดตัดขาดทุนและคาดหวังเป้าหมายทำกำไรตามภาพประกอบ
You cannot view this attachment.